Khoa học và Hợp tác quốc tế

Phòng Đào tạo và KHCN thông báo Tập san Khoa học- Giáo dục- Nông nghiệp Trường Cao Đẳng Nông Nghiệp Nam Bộ Số 5 – tháng 8/2021

Phương pháp tiếp cận địa phương cần thiết để giải quyết phát thải trong ngành chăn nuôi

Đột phá về vi khuẩn có thể dẫn đến lúa kháng bệnh

Một nghiên cứu đã tiết lộ những lợi ích của cách tiếp cận cục bộ hơn trong cuộc chiến nhằm giảm lượng khí thải trong ngành chăn nuôi, với một công cụ web mới được thiết kế cho người nông dân để đánh giá lượng khí thải các-bon trong trang trại của họ.

Hội thảo về Chuyển đổi số tạp chí Khoa học chuyên ngành nông nghiệp và PTNT

Ngày 8/12 tại Hà Nội, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số các Tạp chí Khoa học chuyên ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn”. Tham dự Hội nghị có các lãnh đạo và đại diện các viện, trường, hiệp hội và tạp chí trực thuộc Bộ NN&PTNT.

TẬP SAN KHOA HỌC - GIÁO DỤC - NÔNG NGHIỆP

Mục lục Tập san Khoa học - Giáo dục - Nông nghiệp của Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ các số: Mục lục Tập san số 2.2019 Mục lục Tập san số 3.2019 Mục lục Tập san số 4.2020

Họp mặt du học sinh nhân kỷ niệm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Chiều ngày 02/12/ 2018, được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban Giám Hiệu nhà trường. Ban Đại diện lớp Du học sinh Lào kết hợp với BCH Đoàn trường CĐNN Nam Bộ; tổ chức buổi họp mặt: Kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 – 02/12/2018).

Các văn bản, biểu mẫu về Sáng kiến - Cải tiến

Phòng Đào tạo-QLNCKH hướng dẫn các văn bản, biểu mẫu liên quan đến hoạt động Sáng kiến - Cải tiến và bài báo đăng trên Tập san như sau: Mẫu_Đề nghị công nhận SK-CT Mẫu_ Viết báo cáo SK-CT Mẫu_Viết phản biện bài bá

Phát hiện gien chính có thể cho phép phát triển cây trồng kháng bệnh

Một nghiên cứu cho thấy: Việc phát hiện một gien giúp cây kiểm soát phản ứng của chúng đối với bệnh có thể hỗ trợ các nỗ lực phát triển các loại cây trồng có khả năng kháng bệnh.

Mất phân tử microRNA làm tăng sản lượng gạo

Giống lúa tự nhiên rất khác so với các giống lúa thuần hóa ngày nay. Mặc dù không rõ khi nào con người bắt đầu trồng lúa, cánh đồng lúa lâu đời nhất có niên đại từ năm 4000 trước Công nguyên.

THƯ VIỆN ẢNH