Đại hội Chi đoàn Cơ quan nhiệm kỳ 2022-2023

2022-12-20 09:46:42 3992

   Căn cứ Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Đoàn trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ, ngày 09 tháng 12 năm 2022, tại hội trường 308 – trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ, Chi đoàn Cơ quan tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2023.


   Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn nhà trường; đồng chí Trần Quốc Hùng – Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Tiền Giang cùng sự có mặt của 12/12 đoàn viên của Chi đoàn Cơ quan. 
   Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Huỳnh Yến Thu – Bí thư Chi đoàn cơ quan nhiệm kì 2021-2022 đã thay mặt Ban Chấp hành Chi đoàn trình bày trước Đại hội dự thảo báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2021-2022 và Báo cáo kiểm điểm hết nhiệm kỳ của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021-2022; đồng chí Huỳnh Hữu Hải Đăng – Phó bí thư Chi đoàn cơ quan nhiệm kì 2021-2022 đã thay mặt Ban Chấp hành Chi đoàn trình bày trước Đại hội dự thảo Phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2023. 
   Báo cáo tổng kết đã đánh giá đầy đủ, chính xác những nhiệm vụ, kết quả mà Chi đoàn đã thực hiện được trong nhiệm kì qua. Báo cáo nhấn mạnh: Công tác giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống, lý luận chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cho đoàn viên luôn là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt trong hoạt động của Chi đoàn; nhiều năm liền đạt danh hiệu Chi đoàn có thành tích hoàn thành xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên; các phong trào phát huy vai trò thanh niên trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, các chương trình đồng hành, hỗ trợ học sinh sinh viên luôn thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và đặc biệt công tác xây dựng tổ chức đoàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền luôn được chú trọng. Bên cạnh đó, báo cáo cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2023.
   Với tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm, các đồng chí đoàn viên đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến cho Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2021–2022 và Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022–2023 của Chi đoàn.
   Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn nhà trường và đồng chí Trần Quốc Hùng – Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Tiền Giang đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của Chi đoàn cơ quan trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, các đồng chí bày tỏ sự tin tưởng với đội ngũ đoàn viên dân chủ, sáng tạo, năng động và xung kích trên tất cả các mặt hoạt động. Để thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ của Chi đoàn nhiệm kỳ 2022– 2023, các đồng chí nhấn mạnh: trong nhiệm kỳ mới, Chi đoàn cần tiếp tục phát huy, kế thừa những thành tích đã đạt được; luôn chủ động, mạnh dạn phát biểu đề xuất trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong mọi hoạt động đoàn, sinh hoạt chi đoàn. Ban Chấp hành Chi đoàn cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức giáo dục của đoàn gắn liền với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng kế hoạch công tác và chương trình hoạt động một cách thiết thực, cần phát huy sức trẻ, sự nhiệt tình, tích cực với các hoạt động xã hội; thực hiện nghiêm túc nói đi đôi với làm; luôn luôn nghiên cứu, sáng tạo, tận tụy, thái độ hòa nhã trong công việc... Ngoài ra, trong quá trình tổ chức, triển khai các hoạt động Chi đoàn cần bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp Ủy, sự hướng dẫn của Đoàn cấp trên, tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ về mọi mặt của chính quyền, nâng cao chất lượng phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan. Đồng thời, chỉ đạo Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới phải có biện pháp cụ thể để khắc phục những mặt còn hạn chế của nhiệm kỳ trước để đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên ngày càng phát triển vững mạnh.


   Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn Cơ quan nhiệm kỳ 2022-2023 gồm 03 đồng chí đoàn viên tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, những người có năng lực, phẩm chất, nhiệt huyết và trách nhiệm để lãnh đạo công tác đoàn nhiệm kỳ mới; đồng chí Nguyễn Huỳnh Yến Thu được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn, đồng chí Huỳnh Hữu Hải Đăng giữ chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn và đồng chí Nguyễn Minh Thảo Nguyên giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn. Đại diện Ban Chấp hành mới, đồng chí Huỳnh Hữu Hải Đăng đã gửi lời cảm ơn đến tất cả đại biểu tham dự Đại hội và xin hứa sẽ cùng Ban Chấp hành và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, xây dựng đoàn thanh niên ngày càng phát triển, trở thành lực lượng nòng cốt, góp phần hoàn thành tốt nhiệm chính trị được giao, xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh.

 


Bài viết liên quan