Tọa đàm định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên khoa chăn nuôi thú y

Thanh Huy 2019-10-24 22:07:27 5148

 Chiều ngày 23 tháng 10 năm 2019, Trung tâm Giới thiệu việc làm và Quan hệ doanh nghiệp – Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ phối hợp với Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam và Công ty TNHH TiNo tổ chức buổi tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp” cho học sinh, sinh viên (HSSV) khoa Chăn nuôi – Thú y.

 Đến dự buổi tọa đàm có Ths. Phan Văn Đầy – Trưởng Khoa chăn nuôi – Thú y (CNTY); ông Phạm Phúc Vinh – Giám đốc Trung tâm đào tạo Kỹ thuật Chăn nuôi, ông Nguyễn Anh Dũng – Trưởng bộ phận nhân sự tuyển dụng – Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam; ông Nguyễn Đình Ngọc – Giám đốc – Công ty TNHH TiNo và hơn 140 HSSV khoa Chăn nuôi-Thú y.

     Tại buổi tọa đàm Ths.Phan Văn Đầy giới thiệu về các ngành thuộc lĩnh vực CNTY được đào tạo tại trường, số lượng HSSV trong khoa cũng như đội ngũ giảng viên trong khoa và mong muốn gắn kết với doanh nghiệp về việc đưa HSSV đến thực tập tại doanh nghiệp nhằm giúp HSSV nâng cao tay nghề.

Các doanh nghiệp chia sẻ các chính sách tuyển dụng của công ty, một số kỹ năng mềm cần cần thiết để đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng, hướng dẫn một số kỹ năng tìm và xin việc; kỹ năng làm việc trong lĩnh vực CNTY. Từ đó, giúp HSSV hình dung được một phần công việc cũng như chọn lựa được một vị trí công việc thích hợp cho bản thân sau khi ra trường.

Trong buổi tọa đàm, ngoài phần chia sẻ của các doanh nghiệp, HSSV còn được đặt câu hỏi và được giải đáp thắc mắc từ phía các doanh nghiệp về việc làm sau tốt nghiệp để HSSV có định hướng phấn đấu rèn luyện, học tập, lựa chọn tìm kiếm việc phù hợp. Đặc biệt, tân HSSV cao đẳng khóa 12 và trung cấp khóa 44 có cơ hội giao lưu với doanh nghiệp và các anh chị HSSV khóa cũ, chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc của mình để từ có định hướng tốt hơn về nghề nghiệp tương lai.

Qua buổi tọa đàm giúp cho HSSV hiểu hơn về công việc thực tế, trang bị thêm cho HSSV những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho tương lai, tạo cho HSSV có một tâm thế sẵn sàng cho việc tiếp cận với thế giới việc làm trước khi tốt nghiệp ra trường.

Tin: Thanh Huy

Ảnh: Duy Tân

 

 

 

 


Bài viết liên quan

TRANG HS-SV