Tọa đàm định hướng nghề nghiệp cho tân học sinh, sinh viên khoa Chăn nuôi-Thú y

Thanh Huy 2019-10-16 23:00:15 4950

 Chiều ngày 15 tháng 10 năm 2018, Trung tâm Giới thiệu việc làm và Quan hệ doanh nghiệp – Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ phối hợp với Công ty Cổ phần Masan Nutri-Sience tổ chức buổi tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp” cho tân HSSV cao đẳng khóa 11 và trung cấp khóa 43 thuộc khoa Chăn nuôi-Thú y.

     Đến dự buổi tọa đàm có Ths. Bùi Thị Kim Dung – Phó trưởng Khoa chăn nuôi -Thú y (CNTY); ông Nguyễn Thanh Phong – Giám đốc vùng khu vực tỉnh Tiền Giang – Công ty TNHH Masan Nutri-Sience và hơn 150 HSSV khoa Chăn nuôi-Thú y.

     Tại buổi tọa đàm Ths. Bùi Thị Kim Dung giới thiệu sơ lược về các bậc đào tạo, các ngành thuộc lĩnh vực CNTY được đào tạo tại trường, đội ngũ giảng viên trong khoa  và giải đáp những thắc mắc của HSSV về chương trình đào tạo.

    Tại buổi tọa đàm ông Nguyễn Thanh Phong đã chia sẻ những kinh nghiệm làm việc trong quá trình khởi nghiệp của bản thân. Đồng thời, vị khách mời cũng chia sẻ với HSSV một số kỹ năng mềm cần trang bị để đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong tương lai, hướng dẫn một số kỹ năng tìm và xin việc; kỹ năng làm việc trong lĩnh vực CNTY. Từ đó, giúp HSSV hình dung được một phần công việc cũng như chọn lựa được một vị trí công việc thích hợp cho bản thân sau khi ra trường.

   Trong buổi tọa đàm, ngoài phần chia sẻ của các doanh nghiệp, HSSV còn được đặt câu hỏi và được giải đáp thắc mắc từ phía các doanh nghiệp về việc làm sau tốt nghiệp để HSSV có định hướng phấn đấu rèn luyện, học tập, lựa chọn tìm kiếm việc phù hợp. Đặc biệt, tân HSSV cao đẳng khóa 11 và trung cấp khóa 43 có cơ hội giao lưu với doanh nghiệp và các anh chị HSSV khóa cũ, chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc của mình để từ có định hướng tốt hơn về nghề nghiệp tương lai.

    Cuối buổi tọa đàm, có 5 HSSV được nhận quà của ban tổ chức do có câu hỏi hay được diễn giả bình chọn.

   Qua buổi tọa đàm giúp cho HSSV hiểu hơn về công việc thực tế, trang bị thêm cho HSSV những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho tương lai, tạo cho HSSV có một tâm thế sẵn sàng cho việc tiếp cận với thế giới việc làm trước khi tốt nghiệp ra trường.

Tin – ảnh: Thanh Huy


Bài viết liên quan

TRANG HS-SV